ADT travel bán vé máy bay và hỗ trợ khách hàng 24/7 tại tất cả các tỉnh. ADT travel bán vé máy bay và hỗ trợ khách hàng 24/7 tại tất cả các tỉnh.

THỦ TỤC XIN VISA ÚC
Đăng ngày 2016-09-07 , lúc: 18:27:56

Xin visa đi Úc - Dịch vụ làm Visa Úc - Uy tín - Đảm bảo

Xin visa di uc - Bạn muốn đến sứ sở của kangaroo, Một đất nước của sự thanh bình, con người dễ mến mà chưa có làm được visa? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thủ tục xin visa đi úc nhé.

Để đi Úc đầu tiên phải có nền tảng về tài chính, Nếu không thì phải có người bảo lãnh và vốn ngoại ngữ vững chắc. Tuy nhiên hoàn toàn không phải mặc định là như vậy vì tiền sang Úc bạn có thể kiếm, sang Úc bạn có thể trau dồi thêm ngoại ngữ. Căn bản nhất phải là xin visa sang được bên đó.

Xin Visa đi Úc có nhiều diện và mỗi diện đều có những yêu cầu thủ tục riêng. Nhưng nhìn chung đa phần người Việt Mình sang Úc theo diện du lịch và du học. Vậy xin visa theo hai diện này khó không?

Hoàn toàn không khó nếu bạn đạt chuẩn các yêu cầu sau:

- Năng lực tài chính mạnh: có tiền mặt đáng kể trong ngân hàng, đứng tên nhà cửa, đất đai, xe cộ hoặc các tài sản giá trị khác.
- Nghề nghiệp ổn định, thu nhập hấp dẫn: giữ chức vụ cao hoặc là chủ doanh nghiệp.
- Sức khỏe tốt, không có bệnh truyền nhiễm.
- Lý lịch bản thân và nhân thân tốt.
- Không nằm trong vùng địa lý thuộc danh sách blacklist (danh sách đen).
- Lịch sử du lịch nước ngoài: đã đi từ 3 nước trở lên, đi Nhật, Hàn Quốc hoặc các nước châu Âu là một lợi thế.
- Có mối ràng buộc tại Việt Nam như vợ chồng, con cái, cha mẹ…
- Thư mời: từ người thân hoặc bạn bè hoặc đối tác ( nếu là đối tác làm ăn cần phải được tư vấn có nên dùng hay không).
- Bảo trợ tài chính từ bên Úc : không phải trường hợp nào cũng nên sử dụng, cần được tư vấn thêm tùy theo từng tình huống.
- Trả lời phỏng vấn lưu loát, tự tin: cần được luyện tập trước kĩ lưỡng bởi tư vấn viên nhiều kinh nghiệm.
** Nhạy cảm dễ rớt:
- Phụ nữ trẻ chưa lấy chồng.
- Passport trắng.

Thú thật trước đây chính vì thiếu một vài yếu tố trên mà tôi bị đánh rớt. Không những rớt 1 lần mà tới 3 lần vẫn thế. Chỉ khi có sự hỗ trợ của Công ty chúng tôi thì tôi mới hoàn thiện được hồ sơ. Còn cách hoàn thiện hồ sơ ra sao thì đó chính là điểm mấu chốt vì sao khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi. Cũng có không ít khách hàng hoài nghi về dịch vụ làm visa, ngay bản thân tôi khi chưa làm việc Công ty cũng thế. Rồi từ từ tôi sẽ giải thích cho các bạn biết. Bây giờ chúng ta sẽ đi theo từng diện cụ thể để nắm được quy trình, thủ tục hồ sơ xin visa ra sao.

1. Xin visa Úc diện du lịch:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Điều kiện cần: passport còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
Điều kiện đủ: Passport từng đi ít nhất 2 nước.
Cùng các loại giấy tờ sau:
- Form 48R - Application to visit Australia for tourism or other recreational activities (Mẫu đơn 48R – Đơn xin thị thực du lịch hay thực hiện các hoạt động giải trí khác tại Úc)
Xem: http://www.immi.gov.au/allforms/booklets/
- Hai tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) cho mỗi đương đơn. Ảnh chụp không được quá 6 tháng.
- Hộ chiếu đã ký tên. Không chấp nhận Hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký tên.
- Details of Relatives Form - Tờ khai chi tiết về thân nhân.
Xem: http://www.vietnam.embassy.gov.au/files/hnoi/relativesform.pdf
- Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại.
- Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
- Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với những đương đơn làm việc tại các cơ quan/xí nghiệp của nhà nước thì Sơ yếu lý lịch có thể do cơ quan/xí nghiệp đó chứng nhận. Sơ yếu lý lịch phải được xác nhận không quá 6 tháng.
- Bằng chứng về tình trạng hôn nhân (Ví dụ: Quyết định ly hôn, Giấy đăng ký kết hôn, v.v.).
- Bằng chứng chứng minh quý vị có quyền sử dụng tài chính đủ để trang trải mọi chi phí cho thời gian dự kiến ở tại Úc như bằng chứng về thu nhập của quý vị ở Việt Nam và bằng chứng về các khoản tiết kiệm / tiền gửi ngân hàng (nếu có).
- Sổ tiết kiệm và / hoặc bản kê chi tiết tiền gửi ngân hàng phải là bản sao công chứng và được cấp trong vòng 02 tháng (trước ngày nộp hồ sơ).
- Nếu người mà quý vị đi thăm đồng ý tài trợ cho thời gian quý vị ở Úc, đề nghị cung cấp bằng chứng chứng minh họ có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ cho quý vị.
- Bằng chứng về sở hữu nhà cửa, đất đai hoặc các tài sản có giá trị lớn khác.
- Nếu quý vị đang đi làm – cung cấp đầy đủ chi tiết về công việc làm của quý vị, bao gồm: chức danh, địa chỉ, điện thoại nơi làm việc và một giấy xác nhận của cơ quan về việc quý vị nghỉ phép.
- Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi cùng đi - cần nộp thư ủy quyền của cả hai bố mẹ của trẻ em đó cho phép trẻ em đó đi. Chữ ký của cả hai bố mẹ trên thư phải được chính quyền địa phương xác nhận.
- Nếu quý vị đi thăm thân nhân, bạn bè hoặc vợ / chồng ở Úc, quý vị cần cung cấp thêm những giấy tờ sau đây:
- Bằng chứng về mối quan hệ với thân nhân hoặc vợ / chồng của quý vị như bản sao công chứng Giấy Khai Sinh của thân nhân của quý vị; hoặc bằng chứng hỗ trợ cho lời khai của quý vị về mối quan hệ vợ / chồng với người ở Úc.
- Bằng chứng về tình trạng sinh sống tại Úc của người mà quý vị dự định đi thăm như bản sao công chứng hộ chiếu Úc hoặc Hộ chiếu nước ngoài.
- Thư mời của người mà quý vị dự định đi thăm xác nhận hình thức hỗ trợ mà người đó sẽ cung cấp cho quý vị.

Ngoài ra nên có:

– Xác nhận booking vé máy bay
Bạn không nên mua vé máy bay khi chưa xin được visa. Tuy nhiên, nếu có booking vé máy bay khứ hồi trong hồ sơ visa thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Bạn có thể gọi điện đến Đại lý máy bay nào nó để làm xác nhận thông tin vé máy bay, bạn chỉ cần in ra và kẹp vào hồ sơ xin visa là được.
– Xác nhận booking khách sạn
Bạn có thể lên các trang đặt phòng khách sạn trực tuyến để đặt trước phòng khách sạn. Tương tự như vé máy bay, bạn chỉ cần in xác nhận đặt phòng rồi cho vào hồ sơ visa là được.Yên tâm là bạn không phải thanh toán trước nên cũng không có gì đáng lo ngại.
– Lịch trình du lịch chi tiết: Bạn nên viết chi tiết theo từng ngày, ghi rõ là mình sẽ đi đâu, làm gì sao cho logic nhất.
Bảo hiểm du lịch
– Bảo hiểm du lịch rất dễ mua. Bạn có thể mua thẳng từ Đại lý bảo hiểm và thanh toán ngay. Nếu bạn không đạt visa, công ty bảo hiểm sẽ hoàn phí cho bạn nên đừng lo nhé.

*** Lưu ý: 
- Mỗi gạch đầu dòng phần chứng minh tài chính - thu nhập là bắt buộc chứ không có tùy chọn cái này hoặc cái kia.
- Các giấy tờ trên chưa phải là tất cả vì tùy theo từng thời điểm mà phía Úc sẽ bắt buộc bạn phải bổ sung các loại giấy tờ mà họ tin rằng sẽ hỗ trợ cho việc xét hồ sơ xin thị thực. Để biết chi tiết phần này thì tý nữa tôi sẽ cung cấp địa chỉ email + phone để các bạn có thể liên hệ trực tiếp.
- Một số giấy tờ bằng tiếng Việt sẽ phải được dịch ra tiếng Anh. Vui lòng tham khảo Hướng dẫn nộp hồ sơ cho loại thị thực mà các bạn định nộp đơn. Tất cả các giấy tờ không viết bằng tiếng Anh khác phải có bản dịch tiếng Anh đính kèm.

Bạn mà xin được visa đi Úc là gần như sẽ xin visa thành công tất cả các nước trên thế giới.

Có trong tay bộ hồ sơ hoàn chỉnh bạn sẽ làm gì tiếp theo xin mời các bạn theo dõi bước tiếp theo.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Tại Hà Nội

Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM), Tòa nhà DMC, tầng 7, 535 phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.
Giờ làm việc:
Từ thứ Hai đến thứ Sáu, Từ 8 giờ đến 11 giờ 30 và từ 13 giờ đến 16 giờ 30
Điện thoại: (84-4) 3736 6258
Fax: (84-4) 3736 6259
Thư điện tử (E-mail): hanoi@iom.int

Tại thành phố Hồ Chí Minh

Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM): Tòa nhà PDD, tầng 8, 162 đường Pasteur, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Giờ làm việc:
Từ thứ Hai đến thứ Sáu, Từ 8 giờ đến 12 giờ và từ 13 giờ đến 17 giờ
Điện thoại: (84-8) 3827 7384
Fax: (84-8) 3827 7385
Thư điện tử (E-mail): hochiminh@iom.int
Ngoài ra, các bạn có thể xin một cuộc hẹn để đến nộp đơn tại Bộ phận Thị thực và Quốc tịch (DIAC), Đại sứ quán Úc tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh. Xin lưu ý là quí vị sẽ không được vào Đại sứ quán Úc hoặc Tổng Lãnh sự nếu không có hẹn trước.

ĐẠI SỨ QUÁN ÚC TẠI HÀ NỘI
Gọi điện thoại đến số tổng đài của Đại sứ quán: (84-4) 3831 7755, số máy lẻ 156

Gọi điện thoại đến số tổng đài của DIAC: (84-4) 3774 0222 trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa và từ 1 giờ đến 5 giờ chiều các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu; hoặc

Gửi thư điện tử (e-mail) về địa chỉ immigration.hanoi@dfat.gov.au

TỔNG LÃNH SỰ QUÁN ÚC TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Gọi điện thoại đến số: (84-8) 3521 8260, từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu; hoặc

Gửi thư điện tử (e-mail) về địa chỉ: immigration.hochiminhcity@dfat.gov.au

Đơn xin visa của các các bạn cư trú ở Đà Nẵng hoặc các vùng từ Đà Nẵng trở vào phía Nam sẽ được DIAC tại thành phố Hồ Chí Minh xem xét. các bạn cư trú tại các vùng từ Huế trở ra phía Bắc sẽ được DIAC tại Hà Nội xét đơn xin visa.

*** Thời gian xét duyệt là 2 - 4 tuần sau khi bạn nộp hồ sơ và đóng phí.

Bước 3: Đóng lệ phí

Có 2 loại lệ phí xin visa Úc mà các bạn phải đóng đó cho phía Úc là:
- Lệ phí dịch vụ IOM: 350,000 VNĐ
- Lệ phí xét duyệt đơn thị thực (VACs): 1,950,000VNĐ
Lưu ý: biểu giá có thể thay đổi tùy theo thời điểm. Và các khoản phí này không liên quan tới Công ty chúng tôi.

Bước 4: Chờ kết quả trả về

- Theo quy định chung của Lãnh sự quán đối với việc xét visa đi Úc ngắn hạn với các mục đích (Công tác, du lịch, thăm thân) thì thời gian xét sẽ kéo dài khoảng 2 - 3 tuần làm việc.
- Trong thời gian xét visa Lãnh sự quán có thể liên hệ với quý vị bất kỳ lúc nào để phỏng vấn. Và kết quả phỏng vấn này ảnh hưởng phần lớn đến kết quả xin visa của quý vị.
- Có thể lãnh sự quán sẽ yêu cầu quý vị bổ sung thêm tài liệu để làm tham chiếu hoặc có thể yêu cầu quý vị đi khám sức khỏe trong một số trường hợp.

Bước 05: Nhận kết quả xin visa

Khi đã có quyết định về bộ hồ sơ của các bạn, kết quả sẽ được gửi trực tiếp tới hòm thư điện tử mà các bạn đăng kí. Nếu các bạn có thị thực Úc, các bạn nên in thông báo thị thực. Nước Úc hiện đang áp dụng chương trình thị thực điện tử, điều đó có nghĩa là các bạn không cần dán thị thực vào hộ chiếu. Thông tin về hộ chiếu và dữ liệu sinh trắc học của các bạn sẽ được lưu trữ trong hệ thống điện tử. Nếu cần phải thay đổi thông tin, các bạn nên thông báo với bộ phận xét duyệt hồ sơ trước khi các bạn sang Úc.

Các bạn làm đúng quy trình trên là tỷ lệ đậu lên trên 90%.

Những điểm trừ mà phần đa người Việt mình mắc phải khi xin Visa có thể bị đánh rớt nhanh chóng:

- Passport trắng hoặc đi chỉ được vài nước không nằm trong danh mục ưu tiên.
- Không chứng minh được hoặc chứng minh không đủ các tiêu chuẩn LSQ cần.
- Độ tuổi trẻ, ràng buộc để chắc chắn quay về Việt Nam chưa nhiều (lý thuyết).
- Có vấn đề về sắp xếp hồ sơ.
- Rắc rối về dịch thuật.
- Bối rối khi bổ sung hồ sơ ngoài khung chuẩn.

2. Xin visa đi Úc theo diện thăm thân:

Ngoài những giấy tờ đã được liệt kê ở xin visa diện du lịch, nếu khách hàng muốn đi thăm người thân hiện đang sinh sống tại Úc, xin vui lòng bổ sung thêm cho Achau.net những thông tin sau:

– Hộ chiếu của thân nhân khách hàng
– Những bằng chứng về mối quan hệ của khách hàng và thân nhân hiện đang lưu trú ở Úc như: giấy khai sinh, các loại thư thừ (thư bưu điện, thư điện tử…), tin nhắn điện thoại (sms, mms..) giữa hai người, hình ảnh chụp chung của hai bên…
– Nếu người thân ở Úc chi trả cho chuyến đi của quý khách thì xin cung cấp bổ sung cho Công ty chúng tôi bằng chứng chứng minh được khả năng tài chính của người thân.
- Lệ phí và nơi nộp hồ sơ như trên.

3. Hồ sơ làm visa đi Úc diện công tác (visa Australia):

- Form 456 - Application for a business (short stay) visa (for a stay of up to 3 months) (Mẫu đơn 456 – Đơn xin thị thực đi công tác ngắn hạn – tối đa 3 tháng). Xem: http://www.immi.gov.au/allforms/booklets/
- Hai tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6 cm). Ảnh chụp không được quá 6 tháng.
- Details of Relatives Form – Tờ khai chi tiết về thân nhân.
Xem: http://www.vietnam.embassy.gov.au/files/hnoi/relativesform.pdf
- Hộ chiếu đã ký tên. Hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký sẽ không được chấp nhận.
- CMND (bản sao, công chứng).
- Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang).
- Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng).
*** Những người mang Hộ chiếu Công vụ hoặc Ngoại giao cần nộp thêm: 
- Thư mời của công ty hoặc tổ chức tại Úc.
- Công hàm do Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao tại Hà Nội hoặc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh cấp cho phép đương đơn sử dụng hộ chiếu Công vụ/Ngoại giao để đi công tác.
*** Những người mang hộ chiếu phổ thông cần nộp thêm:
- Thư mời của công ty hay xí nghiệp tại Úc mà quí vị sẽ làm việc trong chuyến đi. Thư này cần nêu rõ mục đích chuyến đi và cung cấp chi tiết về lịch trình công tác của quí vị trong thời gian ở Úc.
- Bản gốc quyết định cử đi công tác của cơ quan chủ quản của quí vị, trình bày mục đích của chuyến đi và ai sẽ chi trả chi phí cho chuyến đi. Nếu quí vị làm chủ doanh nghiệp, nộp bản tường trình về kế hoạch chi tiết của chuyến đi.
- Bằng chứng về việc làm hiện nay, nếu quí vị đang đi làm thì nộp Hợp đồng lao động, nếu quí vị làm chủ doanh nghiệp thì nộp bản sao công chứng Giấy phép kinh doanh.
- Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với những đương đơn làm việc tại các cơ quan/xí nghiệp của nhà nước thì Sơ yếu lý lịch có thể do cơ quan/xí nghiệp đó chứng nhận. Sơ yếu lý lịch phải được xác nhận không quá 6 tháng.
- Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại - không cần bản dịch.

Lưu ý: 
- Thời gian đi không quá 3 tháng.
- Bộ di trú Úc để cần bạn bổ sung hồ sơ khi cần thiết.

4. Hồ sơ làm visa Úc diện du học :

Hiện tại có 8 diện du học các bạn cần biết mà lựa chọn:

- Xin visa du học Úc diện 570 (ELICOS).
- Xin visa du học Úc diện 571 (Khối phổ thông).
- Xin visa du học Úc diện 572 (Giáo dục và đào tạo nghề).
- Xin visa du học Úc diện 573 (Giáo dục Đại học) - Mức độ xét duyệt 2.
- Xin visa du học Úc diện 573 (Giáo dục Đại học) - Mức độ xét duyệt 3.
- Xin visa du học Úc diện 574 (Nghiên cứu sinh).
- Xin visa du học Úc diện 575 (Không cấp bằng).
- Xin visa du học Úc diện 580 (Giám hộ du học sinh).

*** Tùy theo diện mà đóng phi và thời gian xét hồ sơ khác nhau có thể từ 1 - 16 tuần.

Lệ phí:

- Lệ phí dịch vụ IOM: 350,000 VNĐ
- Lệ phí xét duyệt đơn thị thực (VACs):10,300,000 VNĐ.

5. Hồ sơ làm visa đi Úc để định cư

- Đinh cư theo diện cha mẹ.
- Định cư theo diện hôn nhân.
- ĐIịnh cư theo diện cha me bảo lãnh con.
- Định cư theo diện thân nhân khác.
- Định cư theo ngành nghề.

Lệ phí:

- Lệ phí dịch vụ IOM: 350,000 VNĐ.
- Lệ phí xét duyệt đơn thị thực (VACs): từ 3,450,000VNĐ - 32,450,000VNĐ.

Người Việt mình hàng tháng xin Visa đi Úc rất nhiều, hồ sơ có trên bàn Lãnh Sự có thể nói là chất cao. Họ không có nhiều thời gian để quan tâm những gì bạn giải thích. Chỉ xem cách sắp xếp, danh mục, vài luận điểm quan trọng là họ sẽ cho đậu hoặc rớt trong tích tắc. Thế nên bạn kỹ càng từng nào sẽ là điểm cộng cho bạn từng đó. Nếu bạn đầy đủ tất cả các yếu tố cấn và đủ thì tôi cũng không bao giờ hù dọa hay khuyên răn bạn sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi. Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian hay lấn cấn thì đừng ngại ngần mà gọi ngay cho Công ty chúng tôi để được giúp đỡ.

[X]